TIN HOT
Home / TIN TỨC ÂM NHẠC / Bé gái 5 tuổi tự sáng tác và trình diễn nhạc jazz trên mộc cầm

Bé gái 5 tuổi tự sáng tác và trình diễn nhạc jazz trên mộc cầm

Thưởng thức bản nhạc jazz trên đàn marimba (mộc cầm) do chính cô bé Elina Martirosyan 5 tuổi người Armenia sáng tác và trình diễn, bạn sẽ “mắt chữ A, mồm chữ O” trước tài năng âm nhạc của thiên thần nhí này cho mà xem!

Elina Martirosyan là một thần đồng âm nhạc mới 5 tuổi. Từ khi 4 tuổi, cô bé đã sáng tác những bản nhạc jazz chuẩn rồi thể hiện chúng trên các nhạc cụ khác nhau. Elina sinh ra ở Armenia trong một gia đình nhạc sĩ. Từ thuở ấu thơ, cô bé đã được dạy nghe nhạc jazz, và cô bé thực sự thích nó. Ở tuổi lên 2, Elina đã tham dự buổi giới thiệu album âm nhạc “Shadow Theatre” của nhạc sĩ jazz nổi tiếng Armenia Tigran Hamasyan.

Elina đã rất vui mừng khi nghe album nhạc này. Cô bé luôn cố gắng chơi các ca khúc từ album này trên piano và đàn marimba. Đồng thời, Elina luôn lắng nghe màn trình diễn của những nhạc sĩ jazz vĩ đại như Oscar Peterson, Bill Evans, Miles Davis và những nhạc sĩ khác. Cô bé cũng thích âm nhạc tinh thần, R & B, smooth jazz và bossa nova. Cô bé rất thích nghe nhạc của Stevie Wonder, George Michael, Michael Franks và Antonio Carlos Jobim.

Thưởng thức bản nhạc jazz trên đàn marimba (mộc cầm) do chính cô bé Elina Martirosyan 5 tuổi người Armenia sáng tác và trình diễn...

Một ngày, bố mẹ Elina phát hiện cô bé đang chơi bản nhạc jazz lạ hoắc trên chiếc marimba, bèn hỏi cô bé: “Con đang chơi bản nhạc do ai sáng tác vậy?”. Cô bé trả lời: “Con đã sáng tác nó”. Sau đó, Elina đã sáng tác một vài bản nhạc jazz nữa mà cô bé đã biểu diễn cùng với người cha là nghệ sĩ piano. Hiện tại, bố mẹ của Elina đang tìm kiếm nguồn tài chính để thu âm một album âm nhạc bao gồm các bài hát và các buổi trình diễn của Elina.

Trong video, cô bé đang trình bày bản nhạc jazz tự sáng tác trên đàn marimba với sự đệm đàn piano của bố là anh Levon Martirosyan. Biểu cảm đáng yêu cùng với tài năng âm nhạc tuyệt vời của bé quả thật khiến người ta không khỏi ngất ngây!

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm: Tin tức âm nhạc

Protected by Copyscape

About admin

5 comments

  1. Thần đồng luôn rồi!

  2. Lý Thị Ngọc Hương

    Nhỏ mà có võ nè, thật ngưỡng mộ!

  3. Hay dữ ta!

  4. Bé gái giỏi quá!

  5. Nguồn khích lệ cho các bé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates