TIN HOT
Home / CHO THUÊ ĐÀN PIANO / Tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé?

Tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé?

Hỏi: Chào OKAKA Music, bé nhà tôi mới 8 tuổi và gần đây bé rất hứng thú chơi piano. Hai vợ chồng tôi đã cho bé đi học đàn được 1 tháng và tính đầu tư cho con một cây đàn piano để bé tập luyện, nhưng điều chúng tôi lo ngại là khi có đàn rồi, bé lại học “bữa đực bữa cái” (tính bé không giữ được hứng thú lâu) rồi sau bỏ tập thì cây đàn bỏ phí quá! Sở dĩ chúng tôi lo ngại như vậy vì một anh bạn của tôi ban đầu cũng đầu tư cho con một cây đàn piano xịn vì lúc ấy bé rất thích, chừng đâu được một thời gian bé không thích nữa mà nhà thì chật chội, cuối cùng anh ấy cũng chật vật tìm được nơi để bán lại nhưng với cái giá khá thấp. Nhờ OKAKA tư vấn giúp tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé với! (chị Minh, quận 10)

Nhờ OKAKA tư vấn giúp tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé với! (chị Minh, quận 10)

Trả lời: Cảm ơn chị Minh đã tin tưởng gửi câu hỏi cho OKAKA nhé! Thắc mắc của chị cũng là thắc mắc của nhiều phụ huynh vì tật “dở dở ương ương” của các bé, hứng thì học không hứng thì bỏ. Hy vọng những ưu nhược điểm khi mua và thuê đàn được liệt kê sau đây giúp ích cho chị ít nhiều trong việc đưa ra quyết định nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé!

Ưu điểm và nhược điểm khi mua đàn piano

1/ Ưu điểm

Tiền của chị mang lại cho chị một tài sản giá trị hữu hình. Nếu không cần dùng nữa, chị có thể bán nó để thu hồi một phần khoản đầu tư của chị (nhưng thường thì giá bán lại khá thấp).

Khi mua đàn piano, chị có thể chọn chính xác cây đàn chị muốn (với điều kiện tiền không phải là vấn đề với chị, quan trọng là chị đã lựa chọn dựa trên số tiền chị muốn trả và không gian chị muốn đặt đàn.)

Đừng giảm bớt niềm tự hào về quyền sở hữu! Bé nhà chị có thể cam kết học tập và luyện tập chăm chỉ hơn nếu trong nhà có một cây piano – không phải là “đi thuê” hay “đi mượn”.

Một cây đàn piano mua mới dĩ nhiên sẽ hoạt động tốt hơn so với một cây đàn piano đi thuê. Một người mới bắt đầu như bé không nên vật lộn với một cây đàn “mắc lỗi” (và khi trình độ được nâng cao, bé sẽ thất vọng khi chơi nhạc cụ tồi tệ ở nhà).

2/ Nhược điểm

Chi phí bỏ ra ban đầu để chị mua piano là khá cao. Nhưng bù lại, chị nhận được cây đàn chị thực sự mong muốn.

Nếu chị muốn bán lại cây đàn piano này, sẽ có những rắc rối khi bán nhạc cụ, còn nếu quyết định giữ lại nó, chị sẽ tiếp tục duy trì phí bảo trì cho cây đàn. Nếu chị ở nhà thuê và lâu lâu phải dọn nhà, chi phí có thể dội thêm cho việc vận chuyển đàn piano cho mỗi lần như vậy.

Tin liên quan: Nên mua đàn piano điện hay piano cơ vậy OKAKA?

Nhờ OKAKA tư vấn giúp tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé với! (chị Minh, quận 10)

Ưu điểm và nhược điểm của thuê đàn piano

1/ Ưu điểm

Một cây đàn piano cho thuê có thể là giải pháp cho nhiều vấn đề – một nhạc cụ tạm thời hoặc bổ sung – nhưng lý do phổ biến nhất để thuê đàn piano thay vì mua, chính là chi phí thuê rẻ hơn nhiều, đặc biệt là cho một người mới bắt đầu học đàn piano. Thông thường các hợp đồng thuê đàn piano theo ngày có mức phí cao hơn hợp đồng thuê theo tuần, tháng, năm. Điều đó có nghĩa là thời hạn thuê càng dài, chi phí thuê đàn piano càng rẻ.

Lưu ý, tuy nhiên, sẽ có các chi phí phát sinh khác. Chị sẽ mất phí vận chuyển piano ban đầu (nếu nơi chị thuê đàn piano không hỗ trợ chi phí này) khi bắt đầu hợp đồng. Lần chỉnh dây đầu tiên (nếu chị thuê piano cơ) có thể được bao gồm miễn phí, nhưng những lần tiếp theo, chắc chắn chị phải “móc hầu bao” (vì trên thực tế, chị cũng đã chi trả nó – nó chỉ là một chi phí ẩn).

Một ưu điểm khác là việc cho thuê đàn piano chỉ mang tính chất tạm thời. Nếu bé ngán ngẩm với việc học đàn piano, chị không phải mắc kẹt với nó hay phải tìm cách tống khứ nó đi.

2/ Nhược điểm

Tùy thuộc vào cách ký kết hợp đồng cho thuê, phí thuê đàn piano của chị (tất cả hay một phần) sẽ khác nhau. Một số hợp đồng cho thuê đàn piano cho phép chị chọn bất kỳ chiếc piano nào trong showroom nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Thường thì chị có thể yêu cầu model đàn piano muốn thuê (cùng với màu đàn chị thích) nhưng nếu không rành, chị có thể để bên cho thuê chọn piano cho chị! Tốt hơn hết, chị hãy tìm một đại lý cho phép các khoản phí thuê áp dụng cho bất kỳ đàn piano trong showroom. Bằng cách này, chị có thể tự do chọn cây đàn ưng ý để thuê.

Những bất lợi khác của việc cho thuê là trường hợp đàn không mới 100% như lời quảng cáo (có khả năng cao) và chất lượng âm thanh khó chịu (có thể). Rất khó để chị tìm thuê được một cây đàn piano còn mới 100%, nhưng chị cũng đưng quá lo lắng, chắc chắn chất lượng âm thanh có thể đảm bảo cho chị.

Thứ ba cần lưu ý là chị có thể bị mất tiền khi vi phạm hợp đồng thuê đàn piano đã được ký kết.

(Lưu ý: Hãy đảm bảo cây đàn chị đã xem trong showroom giống hệt chiếc được gửi tới nhà chị và chị biết rõ chị đồng ý với điều gì trong hợp đồng!)

Nhờ OKAKA tư vấn giúp tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé với! (chị Minh, quận 10)

Tin liên quan: Ở đâu cung cấp dịch vụ cho thuê đàn piano điện/cơ giá rẻ?

Nếu vẫn còn e ngại nhiều về “hứng thú bất chợt” của con, chị có thể thuê đàn piano cho bé tập trước, nếu bé vẫn đam mê lâu dài, lúc ấy chị hẵng đầu tư mua đàn piano cho bé, chị nhé! Liên hệ ngay với OKAKA Music nếu chị cần mua/ thuê đàn piano hay cần tư vấn kỹ hơn nhé!

Nhờ OKAKA tư vấn giúp tôi nên thuê đàn piano hay mua đàn piano cho bé với! (chị Minh, quận 10)

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê đàn piano giá rẻ chuyên nghiệp – OKAKA Music

Protected by Copyscape

About admin

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates